Giới thiệu văn phòng tiện ích trọn gói

 • Văn phòng tiện ích trọn gói
 • admin

Văn phòng chia sẻ (co working) và cho thuê chỗ ngồi làm việc là gì ?

 

- WeWork, Up-Coworking, Toong hay rất nhiều cái tên đình đám khác là những start-up cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng – Co Working cho giới doanh nhân khởi nghiệp, MMO & những người làm việc tự do… Vậy văn phòng chia sẻ & co-working là gì ? Tại Hà Nội có những đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ nào? 

Khái niệm văn phòng làm việc chia sẻ:

- Văn phòng làm việc chia sẻ còn được biết đến với tên gọi Coworking Space hoặc cho thuê chỗ ngồi làm việc, là dịch vụ cung cấp cho người dùng một không gian làm việc có đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp.

- Văn phòng chia sẻ là giải pháp văn phòng hữu hiệu dùng để các cá nhân, tổ chức cùng sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng. Các văn phòng này thường được trang bị đầy đủ những trang thiết bị.

- Tất cả sẵn sàng cho những ai đang có dự định mở chi nhanh hoặc tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho những người start-up. Hiện nay, Văn phòng chia sẻ dưới hình thức co-working space đang nổi lên rất nhiều tại các thành phố lớn. Hình thức Coworking này tạo điều kiện rất tốt cho hệ sinh thái star-up phát triển.

+ Các dịch vụ và tiện ích thông thường tại văn phòng chia sẻ bao gồm

 • Địa chỉ giao dịch
 • Lễ tân/bảo vệ chuyên nghiệp
 • Điện làm việc đảm bảo 24/7
 • Máy điều hòa
 • Nước uống (trà, cà phê, nước lọc)
 • Internet đảm bảo
 • Bàn ghế làm việc hiện đại sẵn sàng
 • Có thể sử dụng các thiết bị văn phòng dùng chung như máy fax, máy photocopy, máy scan
 • Phòng họp chung hiện đại: máy chiếu, WIFI
 • Hệ thống audio/video, gọi Quốc tế với giá cước được tính trọn gói/tháng

3 lợi ích rõ ràng mà văn phòng chia sẻ mang lại

1. Văn phòng chia sẻ giúp tiết kiệm

- Lợi ích đầu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn văn phòng làm việc chia sẻ là tiết kiệm được chi phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng và setup văn phòng theo kiểu truyền thống, không phải trả lương cho nhân viên lễ tân, không trả tiền cho máy móc thiết bị văn phòng, không trả tiền tiện ích; bạn vẫn có một văn phòng hoàn hảo. 

2. Văn phòng chia sẻ còn giải quyết nhu cầu về địa chỉ giao dịch

- Với văn phòng chia sẻ, bạn có một địa chỉ giao dịch kinh doanh tuyệt vời tại các vị trí trung tâm dành cho những công ty chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng địa chỉ này làm địa chỉ giao dịch chính thức của công ty phục vụ cho công việc ký kết hợp đồng, gặp gỡ đối tác, giao dịch thư tín,…

- Văn phòng chia sẻ còn đáp ứng nhu cầu về thông tin liên lạc. Hệ thống thông tin cho văn phòng dịch vụ xử lí các loại thư từ, điện thoại, fax, … chính xác, nhanh chóng và linh hoạt. Do vậy, việc giao tiếp của bạn với đối tác và khách hàng vẫn hết sức thuận lợi dù rằng bạn đã tiết kiệm chi phí cho chúng đến mức tối đa.

3. Văn phòng chia sẻ giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

- Với một địa chỉ giao dịch kinh doanh tuyệt vời, các dịch vụ khách hàng và hệ thống thông tin được tổ chức bài bản cùng với văn phòng bài trí chuyên nghiệp chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp.

- Rõ ràng, doanh nghiệp của bạn vẫn hoạt động một cách chuyên nghiệp trong sự cảm nhận của đối tác và khách hàng. Thực tế, bạn cũng rất chuyên nghiệp khi sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ.

- Ngoài ra tại không gian văn phòng làm việc chia sẻ (coworking office space) bạn còn có thể giao lưu, làm việc với những người cùng ngành hoặc các ngành khác có liên quan chặt chẽ & có thể cùng hỗ trợ nhau. 

Văn phòng làm việc chia sẻ phù hợp với ai?

- Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho người thuê nhưng văn phòng làm việc chia sẻ (co working) không thể hoàn toàn thay thế được sàn văn phòng truyền thống. Vậy văn phòng chia sẻ phù hợp với những ai?

1. Các doanh nghiệp vừa & nhỏ mong muốn tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn hiệu quả.

2. Các giám đốc hoặc nhân viên không làm việc trực tiếp tại công ty của mình do thường xuyên đi công tác hoặc xa nhà hay mở rộng thị trường từ các tỉnh thành khác.

3. Cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp.

4. Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án hoạt động kinh doanh độc lập.

5. Công ty nước ngoài hoạt động thăm dò thị trường hay đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam cần một không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc.

6. Những người làm việc tự do liên quan đến công nghệ: Freelancer, dân MMO, SEO-ers, Online Marketing …

+ Các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ tốt ?

- Điều quan trọng giúp các nhà cung cấp phát triển bền vững bên cạnh giá cả chính là các dịch vụ hậu cần đi liền với nó, càng chuyên nghiệp, tận tâm càng thu hút được nhiều khách hàng.

- Luôn sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ các tiện ích chất lượng cần thiết của văn phòng tiêu chuẩn cũng như trong hợp đồng.

- Luôn thông báo nhanh chóng và kịp thời các thông tin liên quan đến khách hàng.

- Hỗ trợ tối đa khi khách hàng, doanh nghiệp cần hỗ trợ.

- Mọi thông tin luôn rõ ràng, bảo mật và đầy đủ.

- Bên cạnh dịch vụ chia sẻ văn phòng cho thuê, nhà cung cấp cũng nên có nhiều dịch vụ khác hỗ trợ tối đa doanh nghiệp phát triển như văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, đăng ký thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ hồ sơ pháp lý, cho thuê phòng họp, khai báo thuế, hoá đơn, kế toán… gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo

… câu chuyện thế giới (1)

- Từ một không gian văn phòng chia sẻ (co-working) năm 2009, Singapore hiện nay đã có hơn 30 văn phòng. Ở Việt Nam đã có hơn 40 không gian co-working kể từ khi một dự án văn phòng phong cách mở đầu tiên thành lập vào năm 2012. Tại Đông Nam Á, co-working dần phổ biến với hơn 10.000 không gian được thành lập vào cuối năm 2016.

- Các chuỗi co-working toàn cầu như WeWork cũng đang bắt đầu xâm nhập vào thị trường châu Á và nhanh chóng phát triển. Tuy nhiên, các thương hiệu nội địa cũng rất nỗ lực để gia tăng sức cạnh tranh của họ. Gần đây, The Hive đang nhắm đến Singapore là nơi tiếp theo trong danh sách tăng trưởng. Trong khi đó Dreamplex của Việt Nam cũng đã có kế hoạch mở rộng ra Hà Nội và Đà Nẵng sau văn phòng đầu tiên tại TP HCM. Thương hiệu WOTSO của Australia gần đây cũng đã thành lập không gian co-working đầu tiên tại châu Á, đặt ở Singapore.

+ Đến Việt Nam …

- Dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng làm việc chia sẻ được biết đến từ 2007 ở Việt Nam nhưng trong 10 năm qua cho thấy sự phát triển không ngừng và nhanh chóng nhờ tính tiện ích và chi phí mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

- Hiện nay tại Việt Nam đã có cả trăm nhà cung cấp dịch vụ này với nhiều mức giá cùng tiện ích đi kèm khác nhau. Bao gồm cả các công ty 100% vốn Việt Nam và từ nước ngoài đầu tư vào. Tập trung khoảng 80% ở 2 thành thị lớn là TPHCM và Hà Nội.

+ Các địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ uy tín tại Hà Nội

1. Up-Coworking

- UP được ra đời vào tháng 3 năm 2016 nhưng ý tưởng về mô hình không gian làm việc chung UP đã được ấp ủ từ rất lâu trước đó. Gây dựng nên UP cùng những nhà đồng sáng lập khác, anh Đỗ Hoài Nam – cha đẻ của Emotiv Systems với sản phẩm “máy đo bộ não người” và SeeSpace với sản phẩm chính là InAir, trải nghiệm truyền hình tương tác, đã từng đi rất nhiều nơi và chứng kiến sự phát triển thần kì của những startup triệu đô tại thung lũng Silicon Valley

+ Hiện tại UP-Coworking đang có 04 địa chỉ văn phòng chia sẻ tại Hà Nội là:

- UP Lương Yên: Tầng 8, toà nhà Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- BKHUP: Tầng 3, toà nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- UP Kim Mã: Tầng 5, tòa nhà VIT, số 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

- UP@VPBank: Tầng 21, số 89 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

- Ngoài ra UP còn có địa chỉ văn phòng chia sẻ tại TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ: UP Bách Khoa Hồ Chí Minh: Số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Hồ Chí Minh

2. Toong Coworking

- Toong coworking là địa điểm phù hợp cho các startup hay freelancer muốn làm việc yên tĩnh. Không gian rộng rãi, đầy tính nghệ thuật, kích thích sáng tạo được đánh giá là điểm mạnh nhất của Toong với nhiều công cụ hỗ trợ làm việc khác nhau. Toong có nhiều không gian mở thiết kế tuyệt đẹp hỗ trợ tổ chức các hội thảo, sự kiện. Các buổi sinh hoạt cộng đồng cũng bắt đầu được giới thiệu tại Toong. Ngoài ra, Toong cũng có các phòng nghỉ chơi game, để các thành viên có thể thư giãn sau những giờ làm căng thẳng mệt mỏi. 

+ Tại Hà Nội. Toong cung cấp dịch vụ văn phòn chia sẻ tại các địa chỉ:

- Toong Hoàng Đạo Thúy tại 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Toong Tràng Thi tại số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

- Toong Tô Ngọc Vân tại số 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội 

3. Regus

- Với quy mô phát triển toàn cầu. Regus là một  trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ.

- Regus là nhà cung cấp các giải pháp không gian làm việc linh hoạt lớn nhất trên thế giới, với khách hàng là các doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, các cá nhân và doanh nhân thành công nhất.

- Được thành lập tại Brussels, Bỉ năm 1989, Regus có trụ sở chính đặt tại Luxembourg và được niêm yết trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán London

+ Tại Hà Nội Regus cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ tại các địa chỉ

- Tầng 16, Daeha Business Centre, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

- Trung tâm Regus Lý Thái Tổ nằm tại tòa nhà Sentinel Place

- Tầng 4-6, tòa nhà Press Club 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Tầng 13 Hanoi Tower, số49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố, Hà Nội

4. iHouse Coworking

- Một không gian mở thân thiện, gần gũi cho những ai thích vườn cây, thiên nhiên. Chỉ một lưu ý nhỏ là địa điểm hơi khó tìm vì nằm tận sâu trong ngõ, không để được nhiều xe. Giá cả thì khá dễ chịu, có phục vụ trà nước, một số món đồ ăn vặt nữa.

5. HanoiHub Coworking Space Tầng 2, số 2 Ngõ 59 Láng Hạ

- Không gian thiết kế hiện đại, thoáng kết hợp với thiên nhiên giúp giảm stress khi làm việc căng thẳng. Đồ trang trí cũng khá bắt mắt với màu sắc tươi sáng. Có các gói dịch vụ riêng dành cho sinh viên. Điểm trừ là một vài chỗ còn hơi tối do trong góc. Diện tích cũng không quá lớn nên hạn chế khi cần không gian riêng biệt để họp, hay yên tĩnh tuyệt đối.

Tìm kiếm

Tin Tức

Các bước lập kế hoạch chuyển văn phòng từ A đến Z
Các bước lập kế hoạch chuyển văn phòng từ A đến Z
Hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện
Hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện
Những thủ tục pháp lý cần thiết khi thuê văn phòng
Những thủ tục pháp lý cần thiết khi thuê văn phòng
Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty, doanh nghiệp mới
Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty, doanh nghiệp mới
Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng
Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng